Thời gian xử lý đơn đặt hàng của bạn.kiểm tra
Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ

Còn hàng

0

Chi tiết sản phẩm

Cây lưỡi hổ là một loài cây phong thủy rất phổ biến và quen thuộc đối với nhiều người. Với hình dáng và màu sắc lá độc đáo. Thường được sử dụng để trang trí bàn làm việc và làm điểm nhấn cho không gian nội thất văn phòng. 
 

Cây Lưỡi Hổ
 

Giới thiệu về cây Lưỡi Hổ 

 

✔️  Tên thường gọi: cây hổ vĩ, cây lưỡi cọp, cây hổ thiệt.

✔️  Tên khoa học: Sansevieria hyacinthoides.

✔️ ​​​​​​​ Xuất xứ: Từ Nigeria.

✔️ ​​​​​​​ ​​​​​​​Tên gọi khác: Cây hổ vĩ, cây lưỡi cọp, cây hổ thiệt.
 

Đặc điểm Cây Lưỡi Hổ

 

Cây Lưỡi Hổ là một loại thực vật thích nước. 

 

Đặc điểm của cây Lưỡi Hổ
 

✔️ ​​​​​​​ Thân của cây mọc thẳng từ gốc lên. Khi trưởng thành, cây có thể cao lên tới 80 cm và có thân rễ. 
 

✔️ ​​​​​​​ Lá của cây Lưỡi Hổ có màu xanh đậm, bóng, cứng và dày, mọc thành các cành chìa ra từ gốc, có hình dạng hẹp nhọn và mỗi cây có khoảng 5-6 cụm lá. Ngoài ra, trên hai bên lá có dải màu vàng kéo dài từ gốc đến ngọn của cây.
 

✔️ ​​​​​​​ Hoa của cây Lưỡi Hổ có vẻ mềm mại, có kích thước nhỏ, mọc thành từng cụm và có màu trắng ngà. Quả của cây có hình dạng cầu và có màu vàng da cam.

 

Công dụng khi trồng Cây Lưỡi Hổ

 

Lưỡi Hổ, một loại cây có nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng biết về những công dụng chữa bệnh của nó. Dưới đây là một số lợi ích của cây lưỡi hổ:
 

 

Cây có nhiều công dụng hữu ích

 

✔️ ​​​​​​​ Lọc không khí: Trồng lưỡi hổ trong nhà có nhiều lợi ích, bao gồm cải thiện giấc ngủ. Lá cây cũng có khả năng hút bụi, giúp duy trì không khí trong nhà luôn trong lành.

 

✔️ ​​​​​​​ Giảm dị ứng da: Có công dụng tương tự như lá nha đam, có tính sát khuẩn và kháng viêm. 

 

✔️ ​​​​​​​ Sử dụng làm chất sát khuẩn trên da: Sử dụng gel từ cây lưỡi hổ như sữa tắm, nước rửa tay hoặc chất rửa chén để tiêu diệt vi khuẩn có hại trên da.

 

✔️ ​​​​​​​ Dùng làm nước súc miệng: Sử dụng gel của cây như một dung dịch nước súc miệng sẽ giúp giảm sâu răng, khử mùi hôi miệng và điều trị chảy máu chân răng hiệu quả.

 

✔️ ​​​​​​​ Trị hen suyễn: Có thể tận dụng cây lưỡi hổ bằng cách lấy một ít gel lưỡi hổ, cho vào nước sôi và hít hơi nóng từ phần hơi bốc lên. Các tinh chất chống viêm trong gel sẽ bám vào niêm mạc mũi và họng, giúp cơn hen suyễn kết thúc nhanh chóng.

 

✔️ ​​​​​​​ Giảm căng thẳng và mệt mỏi: Mang lại màu sắc tươi mới và tạo cảm giác thư thái, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

 

Cách  chăm sóc Cây Lưỡi Hổ

 

Dưới đây là những phương pháp chăm sóc đơn giản cho cây lưỡi hổ trong môi trường văn phòng, giúp bạn có những chậu cây lưỡi hổ thật đẹp:

 

Cách chăm sóc cây Lưỡi Hổ

 

✔️ ​​​​​​​ Tưới nước: Hãy tưới nước vừa đủ, làm ẩm đất mỗi lần 1-2 lần/tuần.

 

✔️ ​​​​​​​ Ánh sáng: Hãy đặt cây ở nơi ít tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và đôi khi cho cây được tắm nắng vào khoảng thời gian từ 7-9 giờ sáng.

 

✔️ ​​​​​​​ Đất và phân bón: Chọn loại đất có khả năng thoát nước tốt và ít chứa bùn để trồng cây lưỡi hổ. Hãy bón phân 1 lần/tháng để cây phát triển tốt. Tránh bón phân trong mùa lạnh.

 

✔️  Nhân giống: Vì cây lưỡi hổ có tốc độ phát triển nhanh và hình thành rễ chùm, hãy nhân giống cây sang các chậu mới để cây mẹ có không gian phát triển tốt hơn. 
 

Liên hệ Cây Lưỡi Hổ - Decoraz
 

✔️ Địa chỉ: Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội, thị trấn Chúc Sơn, Hà Đông, Hà Nội

✔️ Số điện thoại: 0878 796 658

✔️ Email: decoraz.vn@gmail.com

✔️ Website: https://decoraz.vn/ 

Cây Lưỡi Hổ

0

0 đánh giá
Xem 0 đánh giá
Viết đánh giá

Sản phẩm tương tự