Thời gian xử lý đơn đặt hàng của bạn.kiểm tra
Cây Mường Thái

Cây Mường Thái

Còn hàng

0

Chi tiết sản phẩm

Cây mường thái với họa tiết lá độc đáo, kiểu dáng đặc trưng có khả năng mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia chủ, xua đuổi tà ma. Không chỉ vậy, trồng cây này trong nhà sẽ gặp được nhiều may mắn, gặt hái được nhiều thành công.

Cây Mường Thái với họa tiết lá độc đáo
 

Giới thiệu về cây Mường Thái 
 

✔️  Tên thường gọi: Cây Schismatoglottis Wallichii, Cây Mường Thái

✔️  Tên khoa học: Schismatoglottis Wallichii

✔️  Họ thực vật: thuộc chi Schismatoglottis họ môn ráy (Araceae)

✔️  Nguồn gốc: miền Nam Thái Lan 

 

Cây Mường Thái đến từ miền Nam Thái Lan 

Đặc điểm Cây Mường Thái
 

✔️  Thân của cây: Là loại cây bụi nhỏ thân mọng nước, nằm dưới mặt đất. 

 

✔️  Cuống của cây: mọng nước và dạng bẹ, có màu xanh nhạt

 

✔️  Lá của cây: hình mũi mác, hình dạng thuôn dài như hình trái tim ở chính giữa của lá. Mặt lá là những nếp nhăn, căng phồng, song song với gân lá, mặt lá được dải màu trắng làm trang trí cho lá thêm sinh động. 

 

Cây Mường Thái là một loài thực vật nhiệt đới, thích hợp với độ ẩm cao và phát triển tốt nhất trong khí hậu Đông Nam Á. Dù là loài cây sinh trưởng chậm, nhưng không yêu cầu không gian trồng lớn. Tuy nhiên, nếu được trồng trong môi trường lý tưởng, Mường Thái có thể phát triển thành cây to lớn và rậm rạp, với những chiếc lá dài lên đến 60cm.

 

Cây Mường Thái có lá giống hình trái tim
 

Tác dụng của Cây Mường Thái

 

Không chỉ sở hữu ngoại hình độc đáo, loại cây này còn có tác dụng hữu ích đối với đời sống và sức khỏe, sau đây là những tác dụng của cây: 

 

✔️  Làm cảnh, tăng giá trị thẩm mỹ: thường được đặt trong chậu để trang trí bàn làm việc, bàn phòng khách, trưng bày trên quầy kệ, ban công, và nhiều vị trí khác. Kiểu dáng đặc biệt của lá là điểm thu hút đặc biệt cho những người yêu thích cây cảnh, và thường được thêm vào bộ sưu tập trưng bày trong nhà hoặc tạo điểm nhấn tại các góc nhỏ như ban công hay cửa sổ.

 

✔️  Làm sạch, thanh lọc không khí: Khả năng hấp thụ bức xạ từ wifi, điện thoại, lò vi sóng. Cây Mường Thái giúp loại bỏ chất độc hại trong không khí nơi làm việc, nhà ở,...

 

Ngoài ra, trồng loại cây này cũng đem lại nhiều may mắn cho gia chủ, xua đuổi tà ma.

Cây Mường Thái đem lại nhiều may mắn cho gia chủ

 

Cách trồng và chăm sóc cây Mường Thái 

 

✔️  Nước: Thường xuyên tưới nước, khoảng 2-3 lần mỗi tuần là đủ.

 

✔️  Ánh sáng: Cây Mường Thái thích ánh sáng gián tiếp, nên lý tưởng khi đặt cây ở những nơi có bóng mát và nhiều ánh sáng. Nếu cây được đặt ở nơi thiếu sáng, hãy đưa ra ánh sáng mỗi tuần khoảng 2-3 lần.

 

✔️  Nhiệt độ: Cây Mường Thái phát triển tốt ở nhiệt độ mát mẻ từ 15°C đến 28°C.

 

✔️  Độ ẩm: Cây Mường Thái thích hợp với khí hậu ẩm ướt của vùng nhiệt đới, độ ẩm khoảng 60% sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của cây.

 

✔️  Chất đất: Để trồng cây Mường Thái, tốt nhất là sử dụng hỗn hợp chất đất gồm xơ dừa, mùn dừa và perlite. Nếu sử dụng đất trồng, hãy đảm bảo cải tạo đất để đạt được độ thoáng và có khả năng thoát nước tốt, giúp rễ cây luôn thông thoáng.

 

✔️  Vệ sinh: Để phòng tránh sự tác động của rệp sáp và nhện đỏ, hãy thường xuyên lau chùi lá và kiểm tra kỹ các góc kẽ lá.

 

Cây Mường Thái thích ánh sáng gián tiếp

 

H2. Liên hệ Cây Mường Thái - Decoraz

 

✔️ Địa chỉ: Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội, thị trấn Chúc Sơn, Hà Đông, Hà Nội

✔️ Số điện thoại: 0878 796 658

✔️ Email: decoraz.vn@gmail.com

✔️ Website: https://decoraz.vn/

 

Cây Mường Thái

0

0 đánh giá
Xem 0 đánh giá
Viết đánh giá

Sản phẩm tương tự